เมนูสุขภาพ ขนมจีบ

เมนูสุขภาพ ขนมจีบ - Ensure
โดย ธัญวรินทร์ ตั้งเสริมวงศ์

ส่วนประกอบ (จำนวน 12 ลูก)

ไข่½ฟอง
เหมูสันในสับ100กรัม
ข้าวโพดอ่อน100กรัม
แครอท25กรัม
แป้งข้าวโพด20กรัม
เอนชัวร์ รสวานิลลา50กรัม
น้ำมันพืช1ช้อนชา
น้ำตาลทราย5กรัม
เกลือ¼ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยว12แผ่น

วิธีทำ

  1. สับ หรือบดหมูสันใน แล้วหมักด้วยแป้งข้าวโพด พักไว้
  2. หั่นข้าวโพดอ่อน แครอทเป็นชิ้นเล็กๆ
  3. นำหมูสับที่หมักไว้ผสมกับ เอนชัวร์ รสวานิลลา ข้าวโพดอ่อน แครอท ใส่ไข่ น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำมันพืช คลุกให้เข้ากัน ใส่พริกไทยได้ถ้า ชอบรสเผ็ด
  4. ตักส่วนผสมที่ได้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ตรง กลางแผ่นเกี๊ยว แล้วรวบห่อบีบให้เป็นทรง
  5. ห่อส่วนผสมจนหมด จะได้ขนมจีบประมาณ 12 ลูก
  6. นำขนมจีบใส่รังนึ่ง นึ่งไฟกลางหลังจาก น้ำเดือดแล้ว 20 นาที
  7. รับประทานเป็นอาหารว่าง

คุณค่าทาง
โภชนาการ
ต่อ 1 ที่

  • พลังงาน
    (กิโลแคลอรี่)
    97.98

  • คาร์โบเดรต
    (กรัม)
    10.79

  • น้ำตาล
    (กรัม)
    2.77

  • ไขมัน
    (กรัม)
    5.07

  • โปรตีน
    (กรัม)
    2.20

  • ใยอาหาร
    (กรัม)
    2.07

Privacy Policy
Terms of Use