เมนูสุขภาพ เอแคลร์ ไส้ครีมเอนชัวร์ช็อกโกแลต

เมนูสุขภาพ เอแคลร์ไส้ครีมเอนชัวร์ช็อกโกแลต - Ensure
โดย ร้อยเอกหญิงกรกต วีรเธียร

ส่วนประกอบตัวแป้ง (สำหรับ 80 ชิ้น)

น้ำ1ถ้วย
เนยสด¼ถ้วย
แป้งสาลีอเนกประสงค์1ถ้วย
ไข่ไก่เบอร์22ฟอง

ส่วนประกอบไส้ครีม (สำหรับ 80 ชิ้น)

แป้งข้าวโพด½ถ้วย
น้ำตาลทราย¼ถ้วย
เกลือฝรั่ง½ช้อนชา
เอนชัวร์ รส์ช็อกโกแลต90กรัม
น้ำถ้วย
ไข่แดง3ฟอง
เนย (ใส่ท้ายสุด)30กรัม

วิธีทำตัวแป้ง

  1. นำน้ำใส่อ่างผสม ตั้งไฟให้เดือด ใส่เนย พอเนยละลายร่อนแป้งใส่ลงไป ใช้ตะกร้อกวน ให้แป้งสุก ยกลง
  2. ทิ้งแป้งไว้ให้พออุ่น ใส่ไข่ทีละฟอง กวนให้เข้ากัน จนเนียน
  3. ตักใส่ถุง บีบ เรียงให้เป็นแถวห่างๆ บนถาดที่ทา เนยขาวบางๆ
  4. ใช้ไฟ 400 ˚F อบ 15 นาที

วิธีทำไส้ครีม

  1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ใช้ตะกร้อมือคนพอ เข้ากัน ยกลงกรอง
  2. เทส่วนผสมในข้อ 1 ใส่หม้อตุ๋น กวนให้สุกข้น ใส่เนยสด คนให้เข้ากัน
  3. ตักใส่ถุงบีบ บีบใส่ตัวแป้งเอแคลร์

หมายเหตุ

  • จากสูตรจะได้ขนม 80 ชิ้น หนึ่งหน่วยบริโภคคือ 4 ชิ้น
  • ถ้าใช้เตาไมโครเวฟใช้เวลา 5 นาที (ยกออกจากเตาคนให้เข้ากันเป็นรอบที่1) ใช้เวลา 3 นาที (ยกออกจากเตาคนให้เข้ากันเป็นรอบที่2) ใส่เนยสด กวนให้เข้ากัน

คุณค่าทาง
โภชนาการ
ต่อ 1 ที่

  • พลังงาน
    (กิโลแคลอรี่)
    97.98

  • คาร์โบเดรต
    (กรัม)
    10.79

  • น้ำตาล
    (กรัม)
    2.77

  • ไขมัน
    (กรัม)
    5.07

  • โปรตีน
    (กรัม)
    2.20

  • ใยอาหาร
    (กรัม)
    2.07

Privacy Policy
Terms of Use