เมนูสุขภาพ สังขยาฟักทอง

เมนูสุขภาพ สังขยาฟักทอง - Ensure
โดย ดวงสมร สูยะศุนานนท์

ส่วนประกอบ (สำหรับ 8 ที่)

ฟักทอง300กรัม
ไข่เป็ด4ฟอง
เอนชัวร์ รสวานิลลา162กรัม
(18 ช้อนตวง)
น้ำตาลปี๊บ60กรัม
เกลือ½ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า½ถ้วยตวง
น้ำปูนใส

วิธีทำ

  1. นำฟักทองล้างให้สะอาด ควักไส้ออกล้างน้ำ และนำมาแช่ในน้ำปูนใส ประมาณ 15 นาที นำฟักทองมาล้าง ผึ่งให้แห้ง
  2. นำชามมาตอกไข่ 4 ฟอง
  3. ผสมเอนชัวร์รสวานิลลา น้ำตาล เกลือ แป้ง ลงในชามไข่ ขยำให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า
  4. กรองส่วนผสมทั้งหมด นำมาเทใส่ฟักทอง
  5. นำฟักทองวางในภาชนะที่เตรียมไว้
  6. นึ่งประมาณ 20-30 นาที (เตรียมน้ำให้ร้อน ก่อนนึ่ง) ฟักทองสุก แบ่งส่วนพร้อมเสิร์ฟ

คุณค่าทาง
โภชนาการ
ต่อ 1 ที่

  • พลังงาน
    (กิโลแคลอรี่)
    191

  • คาร์โบเดรต
    (กรัม)
    26

  • น้ำตาล
    (กรัม)
    8.49

  • ไขมัน
    (กรัม)
    6.48

  • โปรตีน
    (กรัม)
    6.89

  • ใยอาหาร
    (กรัม)
    0.92

Privacy Policy
Terms of Use