เมนูสุขภาพ แพนเค้กแพสชั่นฟรุต

เมนูสุขภาพ แพนเค้กแพสชั่นฟรุต  - Ensure
โดย พัชรวีร์ ทันละกิจ

ส่วนผสมแพนเค้ก (ทำได้ 12 ชิ้น)

แป้งแพนเค้ก200กรัม
ไข่ไก่1ฟอง
เอนชัวร์วานิลลา/ช็อกโกแลต60กรัม
น้ำต้มสุก120มิลลิลิตร

ส่วนผสมซอสแพสชั่นฟรุต

แพสชั่นฟรุต300กรัม
น้ำตาลทราย30กรัม
เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. ผสมเอนชัวร์ในน้ำต้มสุก ชงให้เข้ากัน
  2. นำไข่ไก่ เอนชัวร์ และแป้งแพนเค้กใส่ภาชนะผสม ตีส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ 15 นาที
  3. หยอดแป้งลงบนกระทะเทฟล่อนที่ร้อนดีแล้ว รอจนมีฟองอากาศกระจายทั่วทั้งแผ่น
  4. พลิกอีกด้าน ทอดจนสุกเหลืองน่ารับประทาน ตักใส่จาน
  5. ล้างแพสชั่นฟรุตให้สะอาด หั่นเอาเฉพาะเนื้อข้างใน ตั้งไฟพอเดือด
  6. เติมน้ำตาลและเกลือ (ลองชิมรสชาติแพสชั่นฟรุต ก่อน ความเปรี้ยวจะแตกต่างกัน) เคี่ยวสักพัก ยกขึ้นพักไว้
  7. จัดเสิร์ฟพร้อมราดซอสลงบนแพนเค้ก

คุณค่าทาง
โภชนาการ
ต่อ 1 ที่

  • พลังงาน
    (กิโลแคลอรี่)
    337.27

  • คาร์โบเดรต
    (กรัม)
    64.55

  • น้ำตาล
    (กรัม)
    9.38

  • ไขมัน
    (กรัม)
    4.75

  • โปรตีน
    (กรัม)
    9.08

  • ใยอาหาร
    (กรัม)
    1.49

Privacy Policy
Terms of Use