เมนูสุขภาพ พาสต้าซอสคาโบนาร่า

เมนูสุขภาพ พาสต้าซอสคาโบนาร่า - Ensure
โดย กัญชลี ทิมาภรณ์

ส่วนประกอบ (สำหรับ 1 ที่)

เส้นพาสต้าต้มสุก120กรัม
เห็ดลวก50กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า15กรัม
กระเทียมสับ5กรัม
แฮมหั่นเต๋า35กรัม
เอนชัวร์ รสวานิลลา50กรัม
น้ำ150มิลลิลิตร
ไข่65กรัม (1ฟอง)
เนย10กรัม
เม็ดถั่วลันเตา10กรัม
เพิ่มรสชาติด้วย
เกลือ, พริกไทย,
เนยแข็งขูด, พริกขี้หนู
  

วิธีทำ

  1. ใส่เนยลงในกระทะ และตั้งไฟอ่อน
  2. พอเนยละลายเติมกระเทียม และหอมหัวใหญ่ แล้วเร่งไฟให้เป็นไฟกลาง
  3. เมื่อหอมหัวใหญ่ และกระเทียมส่งกลิ่นหอม ใส่แฮมคนให้เข้ากัน
  4. เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ กับเอนชัวร์ รสวานิลลา ที่ชงแล้วประมาณ 5 นาที
  5. ใส่เส้นพาสต้าที่ลวกแล้วลงในกระทะ คนให้เข้ากัน
  6. เพื่อเพิ่มรสชาติสามารถโรยพริกขี้หนูซอยเล็กน้อย เกลือ พริกไทย หรือเนยแข็งขูด ตามใจชอบ
  7. เมื่อได้รสชาติที่พึงพอใจแล้วปิดไฟ
  8. ตีไข่ขาวและไข่แดงให้เข้ากันแล้วเทใส่พาสต้าใน กระทะคนเร็วๆ ให้ไข่สุก พักไว้ในกระทะเพื่อให้ซอส และเส้นดูดซึมเข้ากันประมาณ 5 นาที
  9. ตักใส่จาน และตกแต่งด้วยเม็ดถั่วลันเตาลวกสุก หรือใบพาสเล่ย์สับ

คุณค่าทาง
โภชนาการ
ต่อ 1 ที่

  • พลังงาน
    (กิโลแคลอรี่)
    594.3

  • คาร์โบเดรต
    (กรัม)
    56.045

  • น้ำตาล
    (กรัม)
    2.9

  • ไขมัน
    (กรัม)
    25.28

  • โปรตีน
    (กรัม)
    34.90

  • ใยอาหาร
    (กรัม)
    4.575

Privacy Policy
Terms of Use